Ngày 10-8, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã gửi thư cảm ơn đến bác ban, bộ ngành trung ương; các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong thư, ông Cường cho biết: "Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và bước đầu cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh.

Bí thư Quảng Nam gửi thư cảm ơn các tổ chức, đơn vị hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vừa qua, Báo Người Lao Động cùng Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ Quảng Nam 1 tỉ đồng tiền mặt, 50 tấn gạo, 3.000 trang phục phòng hộ y tế

Trong những ngày chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, chỉ sau thời gian ngắn sau phát động, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cùng nhân dân cả nước hướng về tỉnh Quảng Nam với cả tấm lòng; hỗ trợ cho Quảng Nam từ lương thực, thực phẩm đến trang thiết bị y tế và cử nhiều đoàn y, bác sĩ tiếp sức và đẩy lùi dịch Covid-19.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân tỉnh Quảng Nam xin trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, chân thành và vô cùng quý báu của các tổ chức, cơ quan, cá nhân đã dành cho tỉnh Quảng Nam trong cuộc chiến cam go phòng, chống đại dịch Covid-19.

Trong thời gian đến, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm ngăn chặn kịp thời phát sinh các ổ dịch; nâng cao năng lực xét nghiệm; điều trị thành công các ca bệnh, góp phần chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh; sớm đưa cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân ổn định, trở lại bình thường".

Được biết, tính tới chiều 10-8, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 73 ca mắc Covid-19. Địa phương này ghi nhận có 8 huyện, thị xã, TP có ca mắc Covid-19, đang cách ly xã hội đối với 6 địa phương và phong tỏa hàng loạt khu dân cư.

Tr.Thường