Trưa ngày 5-8, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tới bản Sa Ná, xã Na Mèo và bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn), nơi bị lũ ống, lũ quét ập tới khiến 11 người đang mất tích.

Bí thư Thanh Hóa vào thăm, động viên bà con nơi có 12 người bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Chiến (áo trắng đứng giữa), Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, cùng đoàn công tác thị sát tình hình mưa lũ ở bản Sa Ná chiều ngày 5-8

Cùng đi với ông Trịnh Văn Chiến còn có Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi băng suối, lội nhiều km đường rừng để tới bản Sa Ná, chứng kiến cảnh đổ nát, tan hoang của bản, ông Trịnh Văn Chiến đã đồng cảm, chia sẻ mất mát với người dân. Đồng thời, ông đề nghị các cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn và lực lượng quân đội, công an, các sở, ngành của tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích, giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ lụt tạm thời có nơi ăn, chốn ở và hỗ trợ người dân nhanh chóng dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Bí thư Thanh Hóa vào thăm, động viên bà con nơi có 12 người bị lũ cuốn - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Chiên động viên, chia sẻ mất mát với người dân bản Sa Ná gặp nạn trong mưa lũ

Ngoài ra, Bí thư Thanh Hóa cũng động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây tích cực tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ, giúp đỡ bà con dân bản bị thiệt hại do mưa lũ dọn lại đống đổ nát.

Theo báo cáo của UBND xã Na Mèo, tính đến 17 giờ ngày 5-8, trong số 12 người mất tích (trong đó có 10 người ở bản Sa Ná và 2 người ở bản Mùa Xuân) hôm 3-8, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy bà Lò Thị Quản (SN 1983, bản Sa Ná) được tìm thấy vùi lấp tại căn nhà của mình; 11 người khác vẫn chưa có tin tức gì.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3-8, tại tỉnh Thanh Hóa có xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây lũ ống, lũ quét ở huyện Quan Sơn và Mường Lát. Hậu quả đã có 2 người chết, 13 người mất tích.

Bí thư Thanh Hóa vào thăm, động viên bà con nơi có 12 người bị lũ cuốn - Ảnh 3.

Cảnh hoang tàn, đổ nát ở bản Sa Ná 2 ngày sau khi cơn lũ đi qua

Đặc biệt, mưa lũ đã quét qua bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) vào sáng sớm ngày 3-8 gây sập 4 căn nhà và cuốn trôi 20 ngôi nhà khác cùng 17 người. Trong đó, có 5 người đã được cứu, 12 người mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa đã huy động khoảng hơn 500 cán bộ, lực lượng vũ trang đi dọc 2 bên sông Luồng để tìm kiếm người mất tích.

Tuấn Minh