Ngày 7-11, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Bí thư Vương Đình Huệ: Giám sát, kiểm tra tuyệt đối không để sai sót - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định Đại hội Đảng bộ các cấp và Đảng bộ Đảng bộ TP lần thứ XVII đã thành công một cách thực chất, tốt đẹp. Đồng thời, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ TP; được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thủ đô, cả nước quan tâm, theo dõi và để lại dấu ấn trên nhiều phương diện.

"Để có được thành công toàn diện trong thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW vừa qua, trước hết là được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Tiếp đến, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tốt việc chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Cùng với đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, chủ động của thường trực cấp ủy các cấp, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thủ đô" - ông Vương Đình Huệ khẳng định.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp từ Đảng bộ TP tới cơ sở được tiến hành chu đáo, bài bản, đúng quy định từ khâu chuẩn bị văn kiện Đại hội; công tác xây dựng đề án nhân sự cấp ủy; công tác hậu cần, phục vụ, an ninh trật tự và công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đều được các cấp ủy Đảng chủ động thực hiện và bám sát các quy định của Trung ương cũng như các hướng dẫn của Thành ủy. Kết quả đó có được còn nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy đối với những tổ chức Đảng có vấn đề khó khăn, mất đoàn kết, không vì tiến độ mà vội vàng, không bảo đảm chất lượng Đại hội.


Bí thư Vương Đình Huệ: Giám sát, kiểm tra tuyệt đối không để sai sót - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho 10 đảng bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kế hoạch 155-KH/TU

Nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra sau Đại hội, Bí thư Vương Đình Huệ cho rằng những kết quả vừa qua mới chỉ là bước đầu, Đại hội chỉ thực sự thành công rực rỡ khi các cấp ủy và toàn Đảng bộ nỗ lực thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra. Trước mắt, các cấp ủy phải hoàn thành triệt để ngay việc phân công nhiệm vụ nhân sự sau Đại hội và ưu tiên kiện toàn chức danh cơ quan Đảng trước, sau đó đến chức danh chính quyền. Thành ủy đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giám sát, kiểm tra việc này ở tất cả các đảng bộ trực thuộc nhằm bảo đảm việc phân công, phân nhiệm đúng đề án, đúng nguyên tắc, quy định và tinh thần "thiết diện vô tư, công khai minh bạch, tuyệt đối không để sai sót".

Đề nghị các cấp ủy Đảng căn cứ vào Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP và nghị quyết Đại hội cấp mình để triển khai cụ thể hóa. Trước mắt, tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, nhất là những vấn đề phức tạp, nổi cộm như: Thu gom rác, cấp thoát nước, chống ùn tắc giao thông… Đồng thời, tăng cường trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công. "Đầu tuần tới, Thành ủy sẽ có quyết định thành lập 10 Ban chỉ đạo thực hiện 10 chương trình công tác toàn khoá và phấn đấu hoàn thành sớm việc xây dựng nội dung các chương trình để ban hành" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Lưu ý Tết Dương lịch năm 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành TP cần quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, thăm hỏi các gia đình đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết.

B.H.Thanh