Bí thư khẳng định người bắn chủ tịch xã bị thương là trưởng công an xã - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra vụ trưởng công an xã bắn chủ tịch xã

Sáng ngày 10-11, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) cho biết người bắn ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, là ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã này.

Theo ông Tiến, sự việc xảy ra tại trụ sở UBND xã vào chiều 9-11. Trước khi bắn ông Thanh, ông Thấu đã có uống rượu, gây ồn ào. Ông Thanh ra can ngăn thì bị ông Thấu dùng súng bắn đạn cao su được cấp cho công an xã bắn nhiều phát vào người. Được biết, sau khi sự việc xảy ra ông Thấu đã bị công an huyện mời lên làm việc. Theo ông Tiến, sự việc xảy ra là do mâu thuẫn bộc phát.

Bí thư khẳng định người bắn chủ tịch xã bị thương là trưởng công an xã - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (trái), trao đổi với phóng viên về vụ nổ súng

Video clip ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (trái) trao đổi với phóng viên về vụ nổ súng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào chiều ngày 9-11, khi ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang làm việc tại trụ sở UBND xã thì bị ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã, dùng súng bắn vào người nhiều phát. Ông Thanh sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng bị một số vết thương trên cơ thể. Ông Thấu sau đó đã bị công an tạm giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin-ảnh-video: Đức Ngọc