Chiều ngày 12-9, tin từ Công an thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình xác nhận lực lượng công an đơn vị này vừa phối hợp với người dân bắt được 1 trong 2 đối tượng đang thực hiện hành vi câu trộm chó trên địa bàn.

Bị tóm gọn khi từ Ninh Bình lên Hòa Bình câu trộm chó - Ảnh 1.

Đối tượng trộm chó bị bắt cùng tang vật

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 11-9, Trương Văn Tùng (SN 1990; ngụ thôn 4, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) điều khiển chiếc xe máy mang BKS 29X2-5301 chở theo sau 1 người tên Lâm (ngụ xã Văn Phương, huyện Nho Quan) lên thị trấn Hàng Trạm để trộm chó.

Tại đây, 2 đối tượng này đã câu được 1 con chó nặng hơn 20 kg. Sau khi bắt được chó, 2 thanh niên đã cho vào bao tải rồi tiếp tục đi câu trộm chó. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, 2 "cẩu tặc" đã bị tổ công tác của Công an thị trấn Hàng Trạm trên đường đi tuần tra, phát hiện thì chúng bỏ chạy.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, 1 trong 2 đối tượng trộm chó là Trương Văn Tùng đã bị tóm gọn, đối tượng còn lại tên Lâm đã trốn thoát.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 xe máy, 1 bộ thòng lọng kích điện tự chế dùng để câu trộm chó, 1 con chó trong bao tải.

Hiện vụ việc đang được Công an thị trấn Hàng Trạm tiếp tục điều tra, làm rõ và truy bắt đối tượng còn lại để xử lý theo quy định.

Tuấn Minh - Như Quỳnh