Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, nhà nước đã trao quà lưu niệm, biểu trưng tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Biểu dương các điển hình học tập, làm theo gương Bác - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2022” diễn ra tại TP Hà Nội vào tối 30-10 .Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng, là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu, hy sinh không ngừng vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho dân tộc ta di sản vô cùng quý báu, đó là: Thời đại Hồ Chí Minh; Sự nghiệp Hồ Chí Minh; Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và người dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng và biểu dương những tập thể, cá nhân được tuyên dương trong chương trình. Dù thuộc nhiều ngành nghề nhưng các gương điển hình có điểm chung là việc nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; luôn bản lĩnh, kiên cường, sẵn sàng hy sinh.

B.T.N