Ngày 1-9, Công an huyện Vĩnh Thạnh cho biết đã bắt được đối tượng Phan Văn Mị (27 tuổi; ngụ thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh) sau khi đập phá ôtô công vụ và tấn công lực lượng kiểm lâm, khiến một kiểm lâm viên bị thương. Sau khi bắt giữ, cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh cũng đã khởi tố bị can đối với Mị để điều tra, xử lý về các hành vi trên.

Bình Định: Bắt kẻ liều lĩnh tấn công kiểm lâm - Ảnh 1.

Ôtô của Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh bị Mị chặn lại rồi đập vỡ kính

Trước đó, khoảng 21 giờ đêm 22-8, ông Đặng Bá Quang, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh cùng tổ công tác đi ôtô của đơn vị, trên đường tuần tra về đến thôn Định Nhất thì bị Mị cùng một nhóm người đi xe máy chặn trước đầu xe. Sau đó, ông Mị dùng đá đập vỡ kính bên hông tài xế rồi hành hung anh Hà Thanh Bằng, kiểm lâm viên kiêm lái xe chở tổ công tác. Hậu quả, anh Bằng bị gãy một ngón tay phải. Sau khi gây sự với kiểm lâm, Mị bỏ trốn vào rừng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định do trước đó, trên đường đi tuần tra, lực lượng kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh phát hiện 2 người chở gỗ lậu nên tổ chức truy bắt. Thấy vậy, Mị dùng mô tô chạy trước cản đường xe kiểm lâm để 2 người này chở gỗ lậu chạy trốn. Sau đó, Mị chặn xe của kiểm lâm rồi gây ra vụ việc trên.

Đức Anh