Sáng 9-5, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông báo kết quả xét nghiệm đối với 118 trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.Đ.K. ở TP Đà Nẵng, được công bố vào ngày 8-5. 

Theo đó, tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bình Định: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm người liên quan bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Homestay Blossom Sea Homestay ở TP Quy Nhơn, nơi bệnh nhân Covid-19 lưu trú trong thời gian tham quan, du lịch ở địa phương này

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid-19 .

Trước đó, sáng 8-5, sau khi nhận thông tin về bệnh nhân Covid-19 nói trên đi du lịch tại TP Quy Nhơn từ ngày 29-4 đến 1-5, Sở Y tế tỉnh Bình Định phối hợp với UBND TP Quy Nhơn và các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, đã thực hiện rà soát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 nói trên, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với các trường hợp tiếp xúc. Đến chiều 8-5, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 118 trường hợp. Hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp còn lại đang được tiến hành khẩn trương.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng của TP Quy Nhơn cũng đã đóng cửa tạm thời homestay nơi bệnh nhân trên lưu trú ở đường Diên Hồng và một số nhà hàng, quán ăn có liên quan, đồng thời phun khử khuẩn các địa điểm này và khu vực lân cận.

Đức Anh