Sáng 19-10, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền của cảng cá Quy Nhơn, thuộc phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bình Định: Cháy hàng loạt tàu cá đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn - Ảnh 1.

Một tàu cá bị thiệt hại nặng trong vụ cháy tại cảng cá Quy Nhơn

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ tối 18-10, khi đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn, một tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngư dân trên các tàu neo đậu trong khu vực liền phá dây neo để không bị cháy lan. Tuy nhiên, do thời điểm này có gió mạnh, tàu bị cháy trôi tự do trong khu vực neo đậu của cảng cá Quy Nhơn và va chạm một số tàu, dẫn đến cháy lan sang 4 tàu khác.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định lập tức điều lực lượng và nhiều phương tiện đến hiện trường tiến hành dập lửa. Đến khoảng 2 giờ sáng 19-10, vụ cháy tại cảng cá Quy Nhơn đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã khiến 5 tàu cá bị hư hỏng nghiêm trọng, gồm BĐ 10510 TS, BĐ 10344 TS, BĐ 91408 TS, BĐ 96805 TS và BĐ 97036 TS.

Bình Định: Cháy hàng loạt tàu cá đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy tại cảng cá Quy Nhơn

Theo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định, thời điểm xảy ra vụ cháy, khu vực cảng cá Quy Nhơn đang có khoảng 100 tàu cá đang neo đậu. Ước tính ban đầu, thiệt hại của vụ cháy lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đức Anh