Chiều 25-3, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định dừng tất cả các hoạt động karaoke, vũ trường, massage - Ảnh 1.

Một điểm karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Định, đến thời điểm này, địa phương vẫn chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Trong 21 trường hợp có yếu tố dịch tễ đã cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có 18 người đã loại trừ; 69 trường hợp được xét nghiệm, trong đó có 50 người âm tính, 19 trường hợp đang chờ kết quả. Ngoài ra, địa phương này còn có 280 trường hợp theo dõi cách ly tại nhà, nơi cư trú; trong đó, 169 người đã hết thời gian cách ly, theo dõi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương phải tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức; từng gia đình, từng cấp, từng ngành phải vào cuộc; các phường xã thành lập tổ phản ứng nhanh; dừng tất cả các hoạt động của karaoke, vũ trường, massage…; đồng thời đề nghị các cơ sở tôn giáo dừng những hoạt động tập hợp đông người. Kiểm tra chặt chẽ tại cảng hàng không Phù Cát, ga Diêu Trì, bến xe; yêu cầu nhà xe phải trả khách tại bến để kiểm tra, không được trả khách không đúng quy định. Giao Sở Du lịch làm việc ngay với các khách sạn, nhà hàng, nghiêm cấm tiếp nhận khách chưa qua cách ly 14 ngày và phải nghiêm túc khai báo, nếu vi phạm sẽ xử phạt, đình chỉ; tập trung nguồn lực tài chính chống dịch.

Đức Anh