Ngày 2-11, UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bình Định: Hàng loạt học sinh mắc Covid-19, nhiều nơi tạm đóng cửa trường học - Ảnh 1.

Văn bản của UBND thị xã An Nhơn về việc cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo UBND thị xã An Nhơn, hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến rất phức tạp với nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có học sinh trường tiểu học, THCS tại các phường Nhơn Hưng, Đập Đá và Nhơn Thành.

Vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe học sinh trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn thống nhất cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS tại 3 phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành nghỉ học từ 12 giờ ngày 2 đến ngày 8-11.

Cùng ngày, UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết chính quyền địa phương đã cho học sinh 4 trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn xã Phước Hiệp nghỉ học đến ngày 6-11. Nguyên nhân là do xã Phước Hiệp vừa xuất hiện nhiều ca Covid-19 cộng đồng, trong đó có 2 học sinh tiểu học.

Bình Định: Hàng loạt học sinh mắc Covid-19, nhiều nơi tạm đóng cửa trường học - Ảnh 2.

Nhiều trường học ở Bình Định phải cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Tính từ ngày 28-6 đến nay, Bình Định đã ghi nhận 1.709 ca Covid-19. Trong đó, 1.484 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 17 ca tử vong và 208 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.