Sáng 25-6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả giải quyết vụ việc ông Trần Văn Đông, chuyên viên Phòng Kế hoạch – Tài chính của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh này, bị tố cáo có hành vi nhận 90 triệu đồng của 3 công dân.

Bình Định: Nhận tiền “chạy” cấp đất tái định cư, một cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định, nơi ông Trần Văn Đông làm việc

Theo đó, sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Quy Nhơn đã kết luận chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chuyển trả hồ sơ và đề nghị xem xét, xử lý hành chính đối với ông Trần Văn Đông. Kết quả, ông Đông vừa bị Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định kỷ luật bằng hình thức khiển trách theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2021, ông Trần Văn Đông bị tố cáo về việc nhận 90 triệu đồng của 3 công dân trên địa bàn để "chạy" cấp đất tái định cư. Mặc dù đã cầm tiền nhưng do ông Đông không thực hiện như cam kết nên người dân đã tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc xác minh, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bình Định (cơ quan chủ quản của Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Định) đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đức Anh