Ngày 21-8, Bí thư Thị ủy An Nhơn đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ 12 giờ cùng ngày) đối với ông Ngô Văn Tân, Bí thư Đảng ủy phường Đập Đá, để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương này, do để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Bình Định tạm đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch một phường để xảy ra dịch lây lan - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp người dân tự ý đi lại nhiều nơi tại phường Đập Đá khi địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND phường Đập Đá đối với ông Trương Minh Tâm, để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ 21-8.

Theo lãnh đạo thị xã An Nhơn, nguyên nhân tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Đập Đá là do những người này đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Cụ thể, 2 vị lãnh đạo phường này đã không có biện pháp kiểm soát, quản lý tốt những người có dấu hiệu sốt, ho trên địa bàn, để xảy ra tình trạng người mắc bệnh tự ý đi mua thuốc tây về sử dụng trong nhiều ngày.

Bên cạnh đó, trong thời điểm phường Đập Đá thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng chính quyền địa phương đã không làm tốt công tác quản lý, để người dân tự ý đi lại nhiều nơi, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Bình Định tạm đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch một phường để xảy ra dịch lây lan - Ảnh 2.
Đức Anh