Sáng 2-9, Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Cát đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bí thư Đảng ủy xã Cát Tường Phạm Văn Thịnh. Cùng thời điểm này, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Cát Tường Nguyễn Kế Sinh.

Bình Định tạm đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch một xã để dịch lây lan cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế tại xã Cát Tường phun khử khuẩn phương tiện ra, vào địa phương

Việc tạm đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch UBND xã Cát Tường là để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Nguyên nhân tạm đình chỉ công tác đối với 2 vị này là do thiếu quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Được biết, Cát Tường là xã đầu tiên của huyện Phù Cát xuất hiện ca Covid-19 vào ngày 20-7, là công dân về từ TP HCM. Đến nay, toàn xã này có 105 ca F0; trong đó có 43 ca là người về từ TP HCM, tập trung chủ yếu tại các thôn: Xuân Quang, Xuân An, Phú Gia và Kiều Đông. Đáng chú ý, trong một gia đình tại xã này có đến 14 người cùng mắc Covid-19 nhưng chưa rõ nguồn lây.

Trong một diễn biến khác, sáng cùng ngày Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 20 ca Covid-19 trên địa bàn. Nhu vậy, tính đến thời điểm sáng 2-9, Bình Định đã ghi nhận 737 ca Covid-19; trong đó 472 ca đã khỏi bệnh được xuất viện về nhà, 7 ca tử vong và 258 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Bình Định tạm đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch một xã để dịch lây lan cộng đồng - Ảnh 2.
Đức Anh