Chiều 7-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định: Tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát lịch trình đi lại và sức khỏe ngoài ngoại tỉnh về địa bàn TP Quy Nhơn. Ảnh: Thu Hiền

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách, phòng chống dịch sau đây:

Kể từ 0 giờ ngày 8-8, thực hiện cách ly tập trung tất cả những người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tạm dừng hoạt động của các nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn tỉnh. Thực hiện giám sát, khai báo y tế, cách ly phù hợp đối với người đến/ở/về từ vùng dịch; tuyệt đối không để trường hợp nhiễm bệnh tiếp xúc, lây lan ra cộng đồng.

Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cư trú trái phép, các trường hợp nghi ngờ, đi từ vùng dịch về tỉnh; tăng cường hoạt động của các tổ/nhóm phản ứng nhanh "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để kịp thời phát hiện và thực hiện khai báo y tế, khoanh vùng, cách ly phù hợp, dập dịch hiệu quả.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, hội đoàn thể, lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học…

Đức Anh