Sáng 26-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 24 ca F0 mới ghi nhận trên địa bàn. Trong đó, huyện Phù Cát 12 ca, huyện Hoài Ân 3 ca, huyện Tây Sơn 1 ca và 8 ca còn lại là những công dân địa phương được tỉnh Bình Định đón về bằng máy bay miễn phí, đang được cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội.

Bình Định thêm 24 ca F0, trong đó 8 người được đón về bằng máy bay miễn phí - Ảnh 1.

Các công dân được tỉnh Bình Định đón về trên chuyến bay miễn phí

Đối với 12 ca ghi nhận tại địa bàn huyện Phù Cát, 6 người là những thành viên trong gia đình trú tại ổ dịch trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, mới xuất hiện ở xã Cát Hải. Việc phát hiện chùm ca trong gia đình này liên quan đến một bệnh nhân trong số đó có triệu chứng ho, sốt, tự mua thuốc về nhà uống nhiều ngày nhưng không khỏi. Sau đó, bệnh nhân được làm xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Với 8 ca là những công dân về từ TP HCM trên các chuyến bay miễn phí do tỉnh Bình Định tổ chức, 4 người đi trên chuyến bay ngày 17-8 và 4 người đi trên chuyến bay ngày 22-8. Hiện các bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Bình Định.

Tính đến sáng 26-8, Bình Định đã ghi nhận 615 ca Covid-19. Trong đó, 388 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 6 ca tử vong và 221 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Bình Định thêm 24 ca F0, trong đó 8 người được đón về bằng máy bay miễn phí - Ảnh 2.
Đức Anh