Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự lễ truy điệu.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng 200 triệu đồng cho Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hoài Ân để xây dựng bia tưởng niệm, mộ cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vừa được tìm thấy. Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm 5 gia đình liệt sĩ, có công cách mạng tại huyện Hoài Ân.

Bình Định: Truy điệu, an táng 60 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi lễ truy điệu, an táng 60 liệt sĩ .Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiều 11-3, Đội công tác quy tập - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đã phát hiện hố chôn tập thể các liệt sĩ hy sinh trong trận tập kích cứ điểm Xuân Sơn đêm 26-12-1966. Do nhiều yếu tố, đến nay, bước đầu lực lượng chức năng mới chỉ xác định được danh tính 60 liệt sĩ hy sinh tại đồi Xuân Sơn, xã Ân Hữu. Trong đó, 51 liệt sĩ là cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 22, Sư đoàn 3 Sao Vàng và người địa phương.

B.T.N