Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã phát thông báo đến các trường về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ em mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1-2-2021 đến hết ngày 16-2-2021 (nghỉ Tết trước một tuần so với kế hoạch).

Bình Dương: Cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương đang áp dụng biện pháp phòng chống dịch một cách khẩn trương

Theo đó, lãnh đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong thời gian nghỉ học tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, đồng thời yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Các nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn, quy định của cơ quan y tế địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã rà soát 4 trường hợp liên quan các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội. Qua kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-Cov-2 và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị theo quy định. Tỉnh này cũng đã phong tỏa 388 hộ dân với 1.501 người dân tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, thực hiện cách ly toàn xã hội tại xã An Bình trong vòng 15 ngày, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tin-ảnh:T.Đồng