Ngoài việc đi xe miễn phí, số công nhân này còn được hỗ trợ từ 100-200 ngàn đồng/người để ăn uống dọc chuyến hành trình về quê.

Bình Dương đưa 4.000 công nhân nghèo về quê miễn phí - Ảnh 1.

Vì quá nôn nóng về quê, công nhân đến điểm đón từ tờ mờ sáng

Bình Dương đưa 4.000 công nhân nghèo về quê miễn phí - Ảnh 2.

Con công nhân cũng được đưa về quê miễn phí

6 giờ sáng 11-2, những "chuyến xe nghĩa tình" đầu tiên mới lăn bánh nhưng từ 3-4 giờ sáng công nhân đã đến tụ tập tại điểm đón. Chị Lê Thị Linh, quê Thanh Hóa, nói: "Tôi nôn nóng đến mức ngủ không được. Từ 2 giờ sáng tôi đã lục đục rời phòng trọ lên đây để chờ xe".

Bình Dương đưa 4.000 công nhân nghèo về quê miễn phí - Ảnh 3.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm tặng quà trước khi công nhân lên xe

Bình Dương đưa 4.000 công nhân nghèo về quê miễn phí - Ảnh 4.

Hiện Bình Dương có khoảng 1 triệu công nhân lao động, đa phần đến từ các tỉnh thành khác

Bình Dương đưa 4.000 công nhân nghèo về quê miễn phí - Ảnh 5.

Về thôi!

Phát biểu tại buổi đưa tiễn, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng Bình Dương phát triển mạnh mẽ một phần nhờ sự đóng góp, cống hiến của lực lượng công nhân đến từ tỉnh, thành khác. Lãnh đạo tỉnh chúc công nhân và gia đình có một mùa Tết ấm áp và hy vọng sau Tết công nhân sẽ sớm trở lại Bình Dương làm việc, giúp các nhà máy ổn định sản xuất.

Chương trình "Chuyến xe xuân nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón Tết đã thực hiện được 9 năm. Năm nay, ngoài số lượng vé từ ngân sách do liên đoàn lao động phân bổ thì các công đoàn cơ sở đã vận động chủ doanh nghiệp tặng 500 vé tàu hỏa, tổ chức xe đưa hơn 20.000 công nhân về quê.

NHƯ PHÚ