xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Dương phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 , phong tỏa và gấp rút truy vết

Thành .Đồng

(NLĐO)- Trưa 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến các ca mắc COVID-19 ở TP HCM.

Theo đó, 3 ca mắc COVID-19 gồm mẹ, chị gái và em trai của 2 nữ sinh viên là BN 7067 và BN 7068. 

Bệnh nhân này có địa chỉ tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương tính​ từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trong cả nước và liên quan đến ổ dịch ở TP HCM.

Hai nữ sinh viên mắc Covid-19 được phát hiện là sinh viên Học viện Cán bộ TP HCM và trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM. Hai trường hợp này đã được cách ly tập trung từ ngày 27-5.

Ngoài ra qua truy vết, có 8 trường hợp F1 là người nhà của 2 bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly.

Bình Dương phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 , phong tỏa và gấp rút truy vết - Ảnh 1.

Hiện tất cả các trường hợp phát hiện mắc Covid-19 đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành tạm phong tỏa khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa - nơi bệnh nhân (BN) 6442 sinh sống, cho đến khi các trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 2.

Được biết, hiện tất cả các trường hợp F1, F2 của BN 6442 ở khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Qua truy vết, điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định có 29 trường hợp F1 và 139 người F2 của BN 6442. Tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa đường Phùng Khắc Khoan, khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa vì liên quan đến BN 6442.

BN6442 làm việc tại Công ty Concentrix (TP HCM) nhưng sống ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân này làm việc cùng với BN 6291 (thuộc thành viên Hội truyền giáo Phục Hưng đã xác định mắc Covid-19 ngày 26-5) và đang được cách ly điều trị tại TP HCM.

Đối với trường hợp BN 2585 (người Trung Quốc) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện, qua rà soát có 4 trường hợp F1 (vợ, 2 con và người làm); 3 người là F2. Tất cả trường hợp F1, F2 được đưa đi cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo