Theo CDC, các ca trên đều liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) là người bán quán trà sữa "Cô chủ nhỏ 3" trên đường Đồng Cây Viết (TP Thủ Dầu Một) và vợ của người này, nhân viên y tế Phòng khám Đa khoa Châu Thành (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một).

Bình Dương phát hiện 7 công nhân dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Đến nay tỉnh Bình Dương đã phát hiện 77 ca dương tính với Covid-19, tiến hành phong tỏa nhiều khu vực để phòng, chống.

Trước đó, đơn vị này cũng đã ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 là công nhân (CN) tại một số khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An. 

Liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, đến nay CDC Bình Dương đã ghi nhận gần 1.100 ca F1, F2 và các ca dương tính (chuyển từ F1 thành F0 khi đang trong thời gian cách ly tập trung). 

Như vậy đến nay Bình Dương đã phát hiện 77 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 35 ca lây lan trong cộng đồng. Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh, Liên đoàn Lao động Bình Dương đã hỗ trợ cho mỗi công nhân mắc Covid-19 3 triệu đồng, những công nhân diện F1, F2 phải đi cách ly tập trung 1,5 triệu đồng để trang trải chi phí sinh hoạt.

Bình Dương phát hiện 7 công nhân dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Ngoài việc phong tỏa các điểm trong khu dân cư, hiện nay tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong các KCN-KCX trên địa bàn.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có trên 1,2 triệu lao động đang làm việc trong 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và tại tỉnh Bình Dương nói riêng, lãnh đạo tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ngành, các cấp tích cực phối hợp, đồng hành với doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt với mục tiêu bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp, Công an tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn các doanh nghiệp, người nước ngoài nâng cao nhận thức về tính nguy hiểm, tác hại cũng như tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để chủ động trong phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời. Trường hợp nào có mức độ lây lan cao sẽ báo cáo UBND tỉnh cho tạm dừng hoạt động để khắc phục.

Tin-ảnh:T.Đồng