Theo đó, tổng số cử tri đến ngày 16-5 là 1.719.918. Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở các địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật tình hình dân số, cử tri đến ngày 22-5, đặc biệt là đối với sự biến động cử tri tại các khu cách ly tập trung.

Bình Dương sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã hoàn thành.

Đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử, đến nay, Tiểu ban Nội dung - Tài chính - Hậu cần đã trang bị cho 1.100 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh, hoàn thành việc cấp phát đầy đủ các loại con dấu cho 101 ủy ban bầu cử các cấp, 780 ban bầu cử các cấp, 1.100 dấu tổ bầu cử và 1.100 dấu "Đã bỏ phiếu". Ủy ban Bầu cử tỉnh đã cấp phát 2.200 hòm phiếu chính và 2.200 hòm phiếu phụ, trong đó có 1.100 hòm phiếu nhỏ để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác in ấn các loại tài liệu, mẫu biểu phục vụ công tác bầu cử đã được cấp phát đầy đủ cho các tổ bầu cử.

Bình Dương sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Nam - Bí thư tỉnh ủy- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương (thứ hai từ trái qua) kiểm tra thực tế tại điểm bầu cử số 9, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một

Để vận hành tốt phần mềm tổng hợp kết quả bầu cử và ứng dụng báo cáo tiến độ cử tri đi bầu cho ngày 23-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh chỉ đạo Tiểu ban Nội dung - Tài chính - Hậu cần phối hợp với ủy ban bầu cử cấp huyện đã hoàn thành tổng diễn tập đồng loạt, kiểm tra kết quả tổng hợp trên toàn tỉnh. Trong 2 ngày 22 và 23-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, thể hiện được tinh thần, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân, góp phần để người dân tích cực tham gia bầu cử, đạt tỷ lệ cao.

Bình Dương sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 3.

Không khí hân hoan chào đón sự kiện trọng đại của đất nước diễn ra ngày 23-5 tới.

Ủy ban Bầu cử tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Đồng thời, đề nghị các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cử tri là công nhân, người lao động hoàn thành nghĩa vụ công dân.

THÀNH ĐỒNG