Ngày 26-12, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành dự án đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.

Dự lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương, Tây Ninh cùng đông đảo người dân.

Bình Dương, Tây Ninh tổ chức khánh thành dự án giao thông quan trọng - Ảnh 1.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Dự án đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và Tây Ninh được bố trí 6 làn xe chạy, có điểm đầu giao với đường ĐT.744, thuộc thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Điểm cuối đấu nối vào dự án Đường Đất Sét- Bến Củi tại tỉnh Tây Ninh.

Phần đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, có vận tốc thiết kế 80 km/giờ (riêng đoạn đường dân sinh dưới cầu được thiết kế với vận tốc 20 km/giờ). Kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa nóng, có dải phân cách giữa, dải an toàn và lề đường.

Bình Dương, Tây Ninh tổ chức khánh thành dự án giao thông quan trọng - Ảnh 2.

Thông xe trên cầu nối Bình Dương và Tây Ninh

Dự án có chiều dài tuyến trên 800 m, trong đó phần cầu dài 330,5 m, còn lại là đường dẫn. Tổng mức đầu tư là gần 412 tỉ đồng từ vốn ngân sách tỉnh. Dự án được xây dựng từ tháng 10-2020.

Tuyến đường và cầu kết nối giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh được đầu tư xây dựng có ý nghĩa thực tiễn vì phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân 2 tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực tuyến đi qua, tạo điều kiện phát triển du lịch của huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh).

Bình Dương, Tây Ninh tổ chức khánh thành dự án giao thông quan trọng - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (trái) và ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tặng quà Tết cho bà con 2 tỉnh trong vùng ảnh hưởng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, khẳng định công trình được khánh thành hôm nay không chỉ kết nối giữa 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh mà mở ra một hướng kết nối mới, không gian phát triển mới.

Ông Thắng cho rằng công trình thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết và trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị hai địa phương đối với vùng nói chung và hai địa phương nói riêng; nhất là hiện thực hóa mong mỏi của người dân hai huyện Dầu Tiếng, Dương Minh Châu.

Theo ông Thắng, đến nay đã có 3 cây cầu kết nối giữa 2 tỉnh. Sắp tới Bộ GTVT sẽ đầu tư hoàn thành cầu Thanh An trên đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành- Đức Hòa. Dự án này dự kiến khởi công vào năm 2023 và hoàn thành vào năm 2025.

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh công trình là một trong nhiều dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời tạo thuận lợi lưu thông, phát triển kinh tế -xã hội, tăng cường sự gắn kết cho nhân dân 2 địa phương.

Thảo Nguyễn