Đặc biệt đối với các địa phương của TP Thuận An, TP Dĩ An và thị xã Tân Uyên tiếp tục thực hiện khóa chặt, đông cứng "vùng đỏ" nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót để công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn. 

Đối với công tác xét nghiệm phải triển khai nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Khi có kết quả test nhanh nếu phát hiện trường hợp dương tính thì đưa ngay đến khu điều trị mà không chờ kết quả PCR.

 Bên cạnh đó cần chuẩn bị tốt về công tác tác hậu cần, mua sắm thuốc điều trị; tiếp tục phát huy kết quả điều trị về nâng tầng, phân tầng điều trị tại các bệnh viện; khai thác tối đa các phương tiện vận chuyển, huy động các loại xe tải trọng lớn để chuyển nhanh hàng hóa đến người dân, nhất là người dân các địa phương "vùng đỏ" đáp ứng yêu cầu "4 tại chỗ".

Bình Dương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 15-9 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm các khu vực "vùng đỏ" trên địa bàn tỉnh

Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo "1 cung đường, 2 địa điểm" được đưa rước công nhân lao động; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vận động các bệnh nhân F0 khỏi bệnh ở lại khu vực phòng chống dịch cùng tham gia hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân…

Trước đó tỉnh Bình Dương đưa ra kế hoạch dự kiến đến ngày 30-8 sẽ đưa địa phương này trở lại trạng thái bình thường mới, tuy nhiên hiện trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc dự báo lên 150.000 nên mục tiêu trên không thể đạt được. 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngày 29-8 tỉnh này ghi nhận 5.414 ca mắc mới, các địa phương có số ca mắc tăng là Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. 

 Số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (84,3%) và sàng lọc cộng đồng (12%). Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 104.208 ca mắc Covid-19