Theo đó Thường trực tỉnh Uỷ Bình Dương giao Sở Y tế rà soát để sớm hoàn chỉnh các thủ tục, cấp phép điều trị cho các cơ sở này. Tiếp tục rà soát tổng thể lại sinh phẩm, vật tư y tế sẵn sàng chi viện, điều chuyển phù hợp cho từng địa phương để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Đối với những trường hợp bệnh nhân chuyển biến nặng, các đơn vị chủ động phối hợp nhịp nhàng để điều phối chuyển viện bảo đảm kịp thời điều trị, cứu chữa, cố gắng giữ gìn và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của người dân.

Bình Dương tính phương án cho cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại, Bình Dương có 21 khu điều trị bệnh nhân Covid-19

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch Covid-19 và Tổng đài 1022 kịp thời tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân để xử lý, điều phối thông tin cho các ban ngành chức năng và địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc. 

Các địa phương kiện toàn, bố trí phù hợp nhân sự tham gia các Đội phản ứng nhanh bảo đảm hoạt động 24/24, sẵn sàng ứng cứu và hỗ trợ người dân trong trường hợp cần thiết.

Tính đến 6 giờ ngày 10-8, tỉnh Bình Dương ghi nhận 1.325 ca mắc Covid-19 mới. Trong đợt dịch thứ 4, toàn tỉnh ghi nhận 31.851 ca mắc Covid-19. Lũy kế có 6.188 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện. 

Tính tới thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 21 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 với số giường đáp ứng điều trị cho 17.240 người. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng đã huy động 4 bệnh viện đa khoa tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó có khu điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài.

Tin-ảnh:T.Đồng