Đến ngày 11-9, Công an Bình Dương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra 128 cơ sở kinh doanh karaoke, nhà hàng, massage trên địa bàn tỉnh; xử phạt vi phạm hành chính 70 cơ sở, với tổng số tiền trên 900 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động 8 cơ sở.

Bình Dương: Xử phạt các cơ sở karaoke trên 900 triệu đồng, kiểm tra đột xuất chung cư  - Ảnh 1.

Công an kiểm tra đường thoát hiểm tại 1 quán karaoke

Cũng theo Công an tỉnh, trong tối 10-9, các lực lượng đã tổ chức ra quân hướng dẫn, kiểm tra đột xuất tại một số chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn.

Các tổ hướng dẫn, kiểm tra cũng làm việc với Ban quản lý các chung cư, toà nhà cao tầng về vai trò của công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại các khu chung cư, nhà cao tầng, chợ; đồng thời kiểm tra hệ thống giao thông, phương tiện chữa cháy và lực lượng PCCC tại chỗ.

Bình Dương: Xử phạt các cơ sở karaoke trên 900 triệu đồng, kiểm tra đột xuất chung cư  - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh kiểm tra chức năng hoạt động của trạm bơm nước ở 1 chung cư trên địa bàn TP Thủ Dầu Một

Tại các chung cư, nhà cao tầng, các đoàn hướng dẫn, kiểm tra năng lực xử lý của các Đội PCCC thông qua những tình huống giả định; tổ chức cho Đội PCCC cơ sở triển khai lăn vòi chữa cháy từ hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường của chung cư. Từ đó giúp các đội PCCC cơ sở trang bị thêm kỹ năng, kiến thức, kịp thời ứng phó, xử lý những tình huống cháy, nổ xảy ra.

Cán bộ chiến sĩ còn phát cẩm nang PCCC trong gia đình cho các hộ dân; đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về PCCC & CNCH cho một số hộ cư dân sinh sống tại chung cư.

Thảo Nguyễn