Chiều 14-3, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 5 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu vực ấp 5A, xã Lộc Tấn. 

Trước đó, vào đêm 13-3, Công an huyện Lộc Ninh nhận được tin báo từ người dân cho biết họ phát hiện một nhóm nghi vấn là người nước ngoài di chuyển trên địa bàn ấp 5A, xã Lộc Tấn nên các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ.

Bình Phước: Bắt thêm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Năm người Trung Quốc bị Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép từ ngày 7-3 qua đường tiểu ngạch trên tuyến biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển bằng đường bộ. Trong quá trình này, họ đã nhiều lần thay đổi phương tiện. 

Đến khoảng 7 giờ ngày 13-3, 5 người Trung Quốc này đến xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh và nghỉ tại một phòng trọ. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, họ thuê 3 ôtô để đi TP HCM thì bị phát hiện, bắt giữ.

5 người này tuổi từ 19 đến 23, đều không có hộ chiếu. Trong đó, 4 đối tượng có giấy căn cước công dân Trung Quốc, 1 người không có giấy tờ tùy thân.

Hiện 5 người Trung Quốc này đã được đưa đi cách ly tập trung cùng các tài xế taxi.

Trước đó, ngày 8-3, Công an tỉnh Bình Phước cũng đã bắt giữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để sang Campuchia làm việc.

Tin-ảnh:T.Đồng