Công an tỉnh Bình Phước ngày 5-4 cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) tên thật là Nguyễn Bá Quang (59 tuổi, quê Bắc Giang).

Theo đó sau thời gian dài điều tra, lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Đồng Phú và các lực lượng phát hiện Nguyễn Bá Vũ, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm chính là Nguyễn Bá Quang, kẻ đã đào tường nhà vệ sinh trốn khỏi trại giam Tân Lập (tỉnh Phú Thọ) khi đang thụ án về tội trộm cắp tài sản với mức án phạt 12 năm tù. Sau khi bỏ trốn, Quang đã vào các tỉnh ở miền Nam lẩn trốn, sau đó về huyện Lộc Ninh và xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để sinh sống.

Bình Phước: Trốn truy nã 31 năm mới bị bắt - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Bá Quang tại cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước

  Đặc biệt để qua mặt cơ quan công an, Quang đã dùng giấy chuyển khẩu của người em trai tên Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi), sau đó đổi tên, đi đăng ký chứng minh nhân dân dưới tên Nguyễn Bá Vũ và ung dung sinh sống hàng chục năm ở xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú như không có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị phát hiện.

  Tại cơ quan điều tra Quang thừa nhận chính là người đã trốn khỏi trại giam cách đây 31 năm và bị truy nã. Hiện Quang đã được bàn giao cho Công an huyện Đồng Phú tạm giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh:T.Đồng