Bình Thuận: Bác bỏ thông tin 33 người mắc Covid-19 chỉ trong 1 phường - Ảnh 1.

Sát khuẩn nơi ở và làm việc của bệnh nhân

Sáng nay (11-3), ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phan Thiết - cho biết hiện tại, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc phong toả, cách ly một số khu phố do có đến 33 ca nhiễm bệnh ở Phan Thiết là sai sự thật.

Trước đó, vào tối 10-3, sau khi Bình Thuận công bố ca dương tính với virus SASR-CoV-2 đầu tiên, tài khoản facebook có tên Ho Thi My Anh đăng dòng tin: "Khu phố 14 phường Phú Thuỷ có 33 ca dương tính đang bị cách ly". Dòng tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ngay sau đó, nhận thấy thông tin chưa chính xác nên người này đã gỡ bỏ.

Bình Thuận: Bác bỏ thông tin 33 người mắc Covid-19 chỉ trong 1 phường - Ảnh 2.

Dòng trạng thái không đúng sự thật về Covid-19 ở Bình Thuận

Trước đó, cũng trong chiều tối 10-3, một số tài khoản facebook đưa tin Bình Thuận đang tiến hành phong toả, cách ly một số tuyến phố, khu phố để ngăn chặn dịch. Trên thực tế, đây hoàn toàn là những thông tin bịa đặt.

Ông Võ Văn Thông cho biết đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ nắm bắt những thông tin này và phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận xử lý nghiêm vi phạm.

Bình Thuận: Bác bỏ thông tin 33 người mắc Covid-19 chỉ trong 1 phường - Ảnh 3.

Tối qua, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp khẩn để triển khai công tác phòng chống dịch

Tính đến 9 giờ sáng nay, Bình Thuận mới chỉ có 1 ca duy nhất dương tính với virus SASR-CoV-2 và đang cách ly tập trung 17 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Chưa có khu phố, tuyến đường nào bị phong toả mà chỉ phun thuốc sát trùng tại nhà ở, nơi làm việc của bệnh nhân.

Hợp Phố