Đối tượng được xác định là Nguyễn Quốc Hùng (tự Hùng sứt, 31 tuổi, ngụ xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).

Bình Thuận: Bắt đối tượng nổ súng làm 4 người trọng thương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 19-1, ba thanh niên ở xã Phan Rí Thành chạy xe máy đến xã Phan Hòa (huyện Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của anh Tạ Thuận Thiên (16 tuổi) đang chăn thả. Trước sự việc xảy ra, anh Thiên đã gọi điện thoại cho gia đình ra hỗ trợ. Sau đó, cha ruột của anh Thiên gọi cho người thân của gia đình gồm: Lâm Thiện Tuân, Vạn Thành Tài và Thanh Trường Trọng Thủ ra giúp con trai rượt đuổi ba thanh niên bắt dê, nên cả nhóm bỏ chạy.

Sau đó, một thanh niên trong nhóm bắt dê đã gọi điện cho Hùng "sứt" đến hỗ trợ. Khoảng 15 phút sau, Hùng "sứt" dẫn đầu một nhóm thanh niên, cầm súng bắn vào anh Thiên và 3 người thân làm cả 4 người bị thương.

Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận, trong đó có 2 nạn nhân do bị thương nặng phải chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại, hai nạn nhân bị trọng thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Hiện công an Bình Thuận đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đồng thời tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan.

Việt Khánh