Theo Thông báo khẩn số 3 do ông Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, ký ngày 24-6, huyện Tuy Phong đang có 3 ca nghi mắc Covid-19. 3 trường hợp này đều có tiếp xúc gần với nữ bác sỹ công tác tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, người được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 23-6.

Trong số 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại huyện Tuy Phong, có một người đang làm việc tại Trung tâm y tế huyện. Để ứng phó khẩn cấp công tác phòng chống dịch, Sở Y tế Bình Thuận tạm thời dừng hoạt động Trung tâm y tế huyện Tuy Phong trong vòng 7 ngày, kể từ 12 giờ ngày 24-6-2021.

Liên quan đến công tác truy vết những người tiếp xúc với nữ bác sỹ nghi mắc Covid-19, ngoài 308 F1 đã được xác định, tỉnh Bình Thuận đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân đang bị phong toả trong bệnh viện. Hiện có 2 F1 là nhân viên nhà thuốc Trường Giang (đường Nguyễn Hội, TP Phan Thiết) đã được cách ly tập trung và một người sống tại Khu C – Chung cư Văn Thánh (phường Phú Tài, TP Phan Thiết), nơi bệnh nhân lưu trú. Khu C của Chung cư Văn Thánh hiện cũng đã được ngành chức năng tỉnh Bình Thuận phong toả, bên cạnh Khoa sản (Bệnh viện đa khoa Bình Thuận) và nhà thuốc Trường Giang.

Bình Thuận ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến nữ bác sỹ bệnh viện tỉnh - Ảnh 1.

Phong toả chung cư nơi bác sỹ nghi nhiễm Covid-19 lưu trú

Tại cuộc họp khẩn vào sáng 24-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Phan Thiết trong vòng 14 ngày, kể từ 12 giờ ngày hôm nay; huyện Tuy Phong cũng thực hiện giãn cách tương tự kể từ 0 giờ ngày 25-6.

Bình Thuận ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến nữ bác sỹ bệnh viện tỉnh - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa Bình Thuận ngưng tiếp nhận bệnh trong 3 ngày

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, một nữ bác sỹ (38 tuổi) Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nghi mắc Covid-19. Người này chuyển công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai về làm việc tại Khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận từ ngày 14-6 đến nay. Tối 23-6, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có trường hợp xét mẫu gộp nghi ngờ mắc Covid-19. Sau đó, ngành y tế thực hiện xét nghiệm các mẫu đơn và có kết quả một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước khi phát hiện nghi nhiễm, bệnh nhân có biểu hiện ho khan, đôi lúc có đàm, tức ngực.

Hợp Phố