Chị N.T.H chủ một cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) kể cách đây 2 ngày, có 2 người đàn ông Châu Á tầm khoảng từ 40-45 tuổi vào mua hàng. Khác với các khách hàng thông thường, những người này có thái độ rất gấp gáp, khi vào cửa hàng không xem kỹ hay lựa chọn mặt hàng mà vội vàng lấy một món đồ rồi đưa cho chị tờ 100 USD yêu cầu thối tiền lại. Nghi ngờ thái độ khác lạ, chị H xem kỹ tờ tiền thì thấy tiền cũ, nhàu nát có dấu hiệu làm giả nên chị không chấp nhận bán hàng. Đôi co đòi thối tiền không được, 2 người khách này bỏ ra ngoài.

Bình Thuận: Người nước ngoài vờ mua hàng để đổi tiền giả? - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm tại TP Phan Thiết lo lắng tình trạng khách nước ngoài vờ mua hàng để đổi tiền giả

Trước đó, thông tin từ chị H.A.T, chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Phường Mũi Né (TP Phan Thiết) cũng cho biết cửa hàng chị vừa có 2 người đàn ông Châu Á đến mua hàng nhưng thái độ rất đáng nghi. Những người này mua hàng nhưng không coi nhãn mác, không thử đồ mà chọn đại một món đồ rồi lập tức đưa tờ 100 USD yêu yêu cầu thối lại. Theo chị T, mục đích của họ chủ yếu là đổi tiền, chứ không phải mua hàng. Cầm tờ tiền khách đưa, thấy cũ và mờ, nghi ngờ làm giả nên chị T cảnh giác từ chối giao dịch.

Qua tìm hiểu được biết một số chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm khác tại Hàm Tiến, Mũi Né gần đây cũng gặp tình trạng tương tự, do thái độ đáng nghi của 2 người khách nước ngoài này, nên nhiều chủ cửa hàng đã cảnh giác, từ chối giao dịch và đăng thông tin trên mạng xã hội cảnh báo cho nhiều bạn bán hàng biết.

Lãnh đạo công an Phường Hàm Tiến cho biết đã nghe vấn đề này, nhưng do chưa có trường hợp cụ thể đến trình báo sự việc nên tạm thời chưa có hướng xử lý.

Việt Khánh