Ngày 25-3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Thuận cho biết đã tổ chức thông xe 8 km đường ven biển ĐT.719B đoạn nối từ Quốc lộ 1 đến nút giao Hàm Kiệm - Tiến Thành (huyện Hàm Thuận Nam). Vị trí đấu nối tại Km 1710+500, Quốc lộ 1 đã được mở dải phân cách cho phép các phương tiện lưu thông.

Đây là dự án làm mới đường ven biển kết nối TP Phan Thiết với vùng biển Kê Gà, có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng. "Hiện chúng tôi đã thảm nhựa hơn 60%, thông xe tạm 8 km để phục vụ đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tổ chức tại biển Tiến Thành" - lãnh đạo đơn vị này cho biết.

Bình Thuận sắp hoàn thành đường du lịch ven biển - Ảnh 1.

Nút giao đường ĐT.719B với Quốc lộ 1

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận nhằm chuẩn bị tốt nhất cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động Năm Du lịch quốc gia, chủ đầu tư dự án đã đôn đốc nhà thầu hoàn thành sớm và thông xe trước 8 km đầu tuyến.

Theo ông Nguyễn Xuân Viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 - nhà thầu thi công đường ĐT.719B, tuyến đường ven biển dài hơn 25,6 km, các đoạn được bàn giao mặt bằng hầu hết đã hoàn thành thảm nhựa mặt đường. Tuy nhiên, khó khăn do mặt bằng được bàn giao đứt quãng, nhiều nơi chưa bàn giao xong. Trong đó, đáng lo nhất là đoạn chồng lấn đi qua một mỏ khai thác titan dài gần 4 km chưa bàn giao, nên chưa thể thi công khớp nối toàn tuyến.

"Mặt bằng vừa bàn giao tới đâu là đơn vị thi công hoàn thành tới đó. Đến nay đã làm được 60% khối lượng dự án" - ông Viên chia sẻ.

Đường ven biển ĐT.719B có nền đường rộng 28 m, mặt đường rộng 16 m. Khi hoàn thành, cung đường ven biển ngàn tỉ này mở ra cơ hội kết nối trung tâm TP Phan Thiết với thị xã La Gi, khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuyến đường này cũng tiến tới hoàn thiện hạ tầng kết nối với các cao tốc Bắc - Nam, giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1 qua Bình Thuận. 

Bài và ảnh: Châu Tỉnh