Trước đó, ngày 19-8,  phản ánh của nhân dân, Trung tâm Y tế TP Phan Thiết để xảy ra tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19, không đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Cá nhân Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đã trả lời thiếu trách nhiệm về vấn đề này, và không có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Chính người đứng đầu Trung tâm Y tế TP Phan Thiết trước đó từng bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phê bình, nhắc nhở tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào sáng ngày 4-8 vì việc lơ là, thiếu trách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Thuận: Yêu cầu tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm y tế vì lơ là phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Trung tâm y tế TP Phan Thiết

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết để xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu do lơ là, thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong khi TP Phan Thiết đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế phối hợp Chủ tịch UBND TP Phan Thiết rà soát, chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc tổ chức các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng, không để diễn ra tình trạng tương tự tại TP Phan Thiết như những ngày qua.

Hợp Phố