Ngày 5-11, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, xác nhận tổ công tác Bộ Công an đã phối hợp với VKSND, công an địa phương tiến hành khám xét tại Bệnh viện Mắt TP HCM để điều tra vụ "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Tại đây, công an đã thu giữ một số tài liệu để phục vụ điều tra và thực hiện các bước tiếp theo. 

Bộ Công an khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 4-11, cơ quan công an đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc Bệnh viện Mắt cùng một số cán bộ liên quan. Ông Khải và những người này sau đó được đưa lên xe biển số xanh rời khỏi bệnh viện. 

Ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu), từng là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, được bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 5-9-2017. 

Bộ Công an khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM - Ảnh 2.

Lực lượng công an khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 4-11

Ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM.

Ngoài những lùm xùm trên, ông Khải được cho là dính vào việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho một số công ty "quen" trúng thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo. 

Chiều 5-11, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, xác nhận đã nắm rõ thông tin liên quan đến việc Bộ Công an vừa khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM.

Theo BS Mai, hiện công an đang làm rõ, chờ kết quả bên công an. Kết luận điều tra của công an như thế nào thì Sở Y tế giải quyết theo hướng đó. Thanh tra Sở Y tế TP HCM đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra nên kết luận chờ bên công an.

Hưng Nguyên - Nguyễn Thạnh