Ngày 28-11, đại tá Lê Trung Hiếu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thi thể cháu bé được tìm thấy ở bãi rác đã được vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, chị Phạm Thị Thanh Huyền (ngụ khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) nhận là con gái mới chào đời của gia đình bị bắt cóc tối ngày 25-11.

Bộ Công an vào cuộc vụ bé 20 ngày tuổi bị cướp, sát hại - Ảnh 1.

Khu vực bãi rác, nơi phát hiện thi thể bé 20 ngày tuổi bị cướp

Bước đầu, gia đình anh Thuận xác nhận hình dạng và quần áo trùng khớp. Tuy nhiên, để xác định chính xác, cơ quan công an vẫn đang làm thủ tục giám định ADN để truy tìm hung thủ.

Cũng theo đại tá Hiếu, một tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã vào phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ điều tra. "Đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan nạn nhân là trẻ em nên Công an tỉnh Thanh Hoá không trực tiếp khám nghiệm tử thi mà mời Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự vào làm việc"- đại tá Hiếu thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) đã xảy ra một vụ cướp trẻ em táo tợn. Bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận) đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Bộ Công an vào cuộc vụ bé 20 ngày tuổi bị cướp, sát hại - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi cháu bé 20 ngày tuổi bị cướp

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Nơi tìm thấy thi thể cháu bé cách hiện trường khoảng 10 km.

Vào thời điểm trên, bà Dương Thị Thơm (một người nhặt rác, ngụ thị xã Bỉm Sơn) bất ngờ phát hiện thi thể cháu bé được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể vẫn còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có để lại số điện thoại ghi tên Thuận.

Ngay trong chiều cùng ngày, gia đình anh Thuận, chị Huyền đã tới nhận dạng và xác nhận đó là con gái bị đôi nam nữ cướp trên tay bà nội vào tối ngày 25-11.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn