Ngày 21-5, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với Lê Đình Hải (SN 1984, ngụ xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn) về hành vi "Xâm phạm sức khoẻ người khác".

Bố đẻ đánh con gái 8 tuổi thâm tím người bị phạt 2,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Vết bầm tím khắp mông của bé gái 8 tuổi bị bố đẻ đánh ở Thanh Hóa

Lê Đình Hải là bố đẻ có hành vi bạo hành, đánh con gái 8 tuổi thâm tím khắp vùng mông, tay, chân hôm 20-2 khiến dư luận hết sức phẫn nộ, bất bình.

Sau sự việc xảy ra, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc xác minh, đưa cháu bé đi giám định thương tật. Theo kết quả, bé gái 8 tuổi bị tổn hại 7% sức khỏe. Với mức thương tật này, theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, mẹ cháu bé (đại diện hợp pháp) đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố nên công an chỉ xử phạt hành chính đối với Hải.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, ngành chức năng huyện Triệu Sơn cũng quyết định chuyển quyền nuôi cháu bé sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 21-2, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc xác minh thông tin một bé gái bị bố đẻ bạo hành, đánh thâm tím khắp người xảy ra trên địa bàn.

Qua xác minh, Công an Triệu Sơn xác định bé gái bị đánh tên là L.T.T.Nh (SN 2011) có bố đẻ là Lê Đình Hải (SN 1984, ngụ xã Nông Trường), mẹ là Lê Thị H. (SN 1986, hiện ở tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn). Bố mẹ cháu N. đã ly hôn và cháu đang ở với bố ở xã Nông Trường.

Các vết bầm tím khắp người trên là do cháu Nh. bị bố đánh vào khoảng 14 giờ ngày 20-2 tại nhà bà nội cháu. Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập Lê Đình Hải tới cơ quan để làm việc và người này thừa nhận đã gây ra các vết bầm tím trên người con gái ruột của mình.

Tuấn Minh