icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán các tụ điểm cà phê, chụp ảnh trên đường sắt

Văn Duẩn

(NLĐO)- Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP Hà Nội ngăn chặn, giải tán các hàng quán, tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, đồng thời xử nghiêm các vi phạm

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán các tụ điểm cà phê, chụp ảnh trên đường sắt - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán tụ điểm cà phê trên đường sắt- Ảnh: Ngô Nhung

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị TP Hà Nội giải tán tụ điểm cà phê trên đường sắt, đe dọa mất an toàn; đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm ATGT đường sắt trên địa bàn.

Theo Bộ GTVT, 9 tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm trật tự, ATGT đường sắt trên địa bàn TP Hà Nội diễn biến phức tạp. Trong đó, có nguyên nhân do người dân và du khách tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Các hộ dân kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách trong lòng đường sắt… Các vi phạm này gây nguy cơ cao xảy ra TNGT đường sắt.

Du khách liều lĩnh ngồi uống cafe và đứng lên chụp ảnh khi chuyến tàu đi qua- Video: Ngô Nhung

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán các tụ điểm cà phê, chụp ảnh trên đường sắt - Ảnh 3.
Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán các tụ điểm cà phê, chụp ảnh trên đường sắt - Ảnh 4.

Những hình ảnh nguy hiểm và vi phạm an toàn giao thông, gây nguy cơ cao xảy ra TNGT đường sắt- Ảnh: Ngô Nhung

Để chấn chỉnh tình trạng này, tăng cường các biện pháp phòng ngừa TNGT đường sắt, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đường sắt đến người dân. Khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân, cần tính đến phương án đảm bảo ATGT đường sắt khi đưa vào khai thác theo quy định của pháp luật. Khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm đến hành lang ATGT đường sắt.

"UBND TP Hà Nội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường sắt theo quy định của pháp luật; Thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt"- Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội giải tán các tụ điểm cà phê, chụp ảnh trên đường sắt - Ảnh 5.

Bộ GTVT đề nghị Hà Nội ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt- Ảnh: Ngô Nhung

Bộ GTVT cũng đề nghị Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tiếp tục tổ chức thực hiện các biện pháp xử lý, giải tỏa dứt điểm các vi phạm phạm vi bảo vệ công trình đường sắt của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt.

"Cần xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng phát sinh thêm lối đi tự mở, lấn chiếm hành lang hoặc tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang ATGT đường sắt"- Bộ GTVT nêu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo