Sáng 19-6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 4 trường hợp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bố mẹ chồng dương tính SARS-CoV-2 sau khi con dâu mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Vinh phong tỏa một khu dân cư khi phát hiện ca nhiễm Covid-19

Cụ thể, có 3 trường hợp trú khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, những trường hợp trên là bố chồng, mẹ chồng, con của bệnh nhân N.T.H.N., nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An có kết quả dương tính với dương tính SARS-CoV-2 trước đó.

Trường hợp thứ 4 là nam (SN 1991, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu), là F1 của bệnh nhân L.Đ.Đ., có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 18-6.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết người có tiếp xúc với các ca bệnh trên để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Tính từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó TP Vinh có 14 trường hợp, huyện Diễn Châu có 8 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca và huyện Quỳ Hợp có 1 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Nghệ An đã có quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19-6.

Bố mẹ chồng dương tính SARS-CoV-2 sau khi con dâu mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc