Chiều 15-7, một lãnh đạo UBND xã Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình trên địa bàn phải nhập viện cấp cứu, nghi sử dụng phải nước bị bỏ thuốc diệt cỏ.

Bố mẹ cùng con trai nhập viện cấp cứu, phát hiện lọ thuốc diệt cỏ trong bể nước - Ảnh 1.

Lọ thuốc diệt cỏ được tìm thấy trong bể nước của gia đình - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 14-7, khi gia đình ông Đ.V.S (trú tại xóm Minh Khai, xã Cự Đồng) luộc rau thì phát hiện rau đổi màu nhưng gia đình ông S. vẫn ăn bình thường. Đến chiều cùng ngày, sau khi ngủ dậy, ông S. uống nước thì lại phát hiện nước có màu lạ nên ông S. bảo vợ đi kiểm tra nguồn nước.

Ngay sau đó, vợ ông S. tá hoả phát hiện một lọ thuốc diệt cỏ trong bể chứa nước của gia đình. Tiếp đó, đứa con trai ông S. (2 tuổi) có nhiều biểu hiện như: đau bụng, váng đầu, 2 vợ chồng ông S. cũng có dấu hiệu tương tự nên đã nhờ người thân đưa đi bệnh viện kiểm tra và báo cơ quan chức năng.

"Đến chiều 15-7, 3 người trong gia đình ông S. vẫn đang điều trị ở bệnh viện. Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Hiện cả Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nghiêm trọng này" - vị lãnh đạo xã Cự Đồng thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Cự Đồng, gia đình ông S. có 2 người con. Trong ngày gia đình ông này phát hiện bị ngộ độc thì 1 người con đang đi chơi cùng với 1 đoàn thể khác nên không bị ngộ độc.

B.H.Thanh