Sáng nay 18-7, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết vào chiều ngày hôm qua 17-7, một ngôi nhà của người dân xã này vừa bị lửa thiêu rụi do bị sét đánh gây chập điện.

Bố mẹ đi chữa bệnh ở miền Nam, 3 anh em mất nhà vì bị sét đánh - Ảnh 1.
Bố mẹ đi chữa bệnh ở miền Nam, 3 anh em mất nhà vì bị sét đánh - Ảnh 2.

Người dân tiến hành chữa cháy

Theo ông Dũng, vào khoảng 15 giờ ngày 17-8, tại xã Hương Lâm có sấm sét kèm mưa lớn. Ngôi nhà của anh Đinh Trọng Hà (SN 1976, trú thôn 7, xã Hương Lâm) không may bị sét đánh trúng, gây chập điện, bốc cháy dữ dội.

Ông Dũng cho biết thêm ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã cùng người dân nhanh chóng tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan nhanh nên chỉ trong thời gian ngắn, ngôi nhà của gia đình anh Hà đã bị thiêu rụi.

Bố mẹ đi chữa bệnh ở miền Nam, 3 anh em mất nhà vì bị sét đánh - Ảnh 3.

3 đứa trẻ ngồi nhặt lại sách vở bị cháy sém sau khi nhà mình bị cháy

"Hiện chúng tôi đang tổ chức quyên góp để hỗ trợ cho gia đình anh Hà, vì hoàn cảnh của vợ chồng anh Hà rất nghèo. Vợ thì đau ốm liên miên, chồng cũng chẳng khá gì hơn, bị chất độc da cam gián tiếp ảnh hưởng từ người bố. Ngoài ra, tôi cũng vừa được biết rằng vợ chồng anh Hà vừa mới bán trâu để đi TP HCM chữa bệnh, 3 con từ 3-9 tuổi được gửi cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc" - ông Dũng nói.

Bảo Anh