xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Nội vụ: Xây dựng Nghị định bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm là rất khó, phức tạp

Minh Chiến

(NLĐO) - Bộ Nội vụ sẽ phấn đấu trình Chính phủ dự thảo Nghị định bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vào quý II/2023

Việc xây dựng dự thảo Nghị định khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung là rất khó, phức tạp. Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng khi trả lời báo chí về tiến độ xây dựng Nghị định này, tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 2-2.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, khi được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao xây dựng Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo, trong tháng 12-2022, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Bộ Tư pháp để thống nhất hình thức, quy trình xây dựng Nghị định.

Bộ Nội vụ: Xây dựng Nghị định bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm là rất khó, phức tạp - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng trả lời báo chí

Hiện Bộ Tư pháp đồng ý với Bộ Nội vụ báo cáo Chính phủ xây dựng Nghị định theo hình thức rút gọn. Sau khi báo cáo, Thủ tướng đã đồng ý xây dựng Nghị định này theo hình thức rút gọn.

Đến thời điểm này, Bộ Nội vụ đang thành lập Ban soạn thảo để chuẩn bị xây dựng dự thảo Nghị định. "Đây là Nghị định rất phức tạp, liên quan đến rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực, các vị trí cán bộ. Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, các ban ngành đoàn thể để thể chế hóa được chủ trương của Đảng và đảm bảo tính khả thi"- Thứ trưởng cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Thăng, nội dung của Nghị định chủ yếu tập trung vào các nhóm vấn đề như làm rõ phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng. "Về phạm vị điều chỉnh, chúng ta quy định các nguyên tắc, các điều kiện, các quy trình bảo vệ. Về đối tượng áp dụng thì thực sự là rất phức tạp, rất rộng" - ông Thăng đánh giá.

Bên cạnh đó, Nghị định phải làm rõ được nguyên tắc của quy định bảo vệ, khuyến khích cán bộ; quy trình bảo vệ, khuyến khích; điều kiện để được bảo vệ, khuyến khích... "Hiện nay chúng tôi đang thành lập Ban soạn thảo, tổ biên tập và cố gắng trình Chính phủ sớm nhất, phấn đấu trong quý II/2023"- Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo