icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Quốc phòng điều động trực thăng tìm kiếm 8 ngư dân Bình Thuận

Châu Tỉnh

(NLĐO) – Sau khi nhận được đề xuất của tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân đã điều động 1 trực thăng tham gia tìm kiếm 8 ngư dân của tàu cá BTh 97478 TS được cho là đang trôi dạt trên một chiếc thúng chai trên biển.

Sáng 20-7, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết đã điều động 1 máy bay trực thăng của Quân chủng Hải quân (Bộ Quốc phòng) hỗ trợ tỉnh Bình Thuận tìm kiếm ngư dân mất tích trên tàu cá BTh 97478 TS.

Thông tin xác nhận từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận, sau khi tiếp nhận yêu cầu của tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã điều động ngay trực thăng cứu nạn. 

Tuy nhiên, do đêm hôm qua máy bay không có tầm nhìn nên chưa bay được. Đến khoảng 9h sáng nay (20-7), máy bay trực thăng lên đường tham gia tìm kiếm cứu nạn các ngư dân còn lại trên tàu cá Bình Thuận bị chìm.

Bộ Quốc phòng điều động trực thăng tìm kiếm 8 ngư dân Bình Thuận - Ảnh 1.

Trực thăng của VMS-South điều động để tìm cứu 2 nạn nhân bị sóng cuốn trôi tại huyện Phú Quý, Bình Thuận năm 2020. Ảnh: VMS-South

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Thuận, hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển III, tàu CSB 7011 đang tiếp cận tàu cá BĐ 96935 TS để tiếp nhận 4 lao động được cứu vớt còn sống để chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, lực lượng chức năng tiếp tục phát thông báo yêu cầu các tàu thuyền hoạt động quanh khu vực vị trí cứu vớt 4 lao động trên thuyền thúng, tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm 8 lao động trên thuyền thúng và 3 thi thể trôi dạt.

Như NLĐO đưa tin, ngày 19-7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Thuận cho biết đã nhận được thông tin (bản fax) của Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết. Theo đó, thông tin một tàu cá của tỉnh Bình Định đã cứu vớt được 4 lao động trên tàu cá BTh 97478 TS.

Bộ Quốc phòng điều động trực thăng tìm kiếm 8 ngư dân Bình Thuận - Ảnh 2.

Tàu Biên phòng tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: BĐBP

Theo đó, lúc 13 giờ 10 phút cùng ngày, tàu cá BĐ 96935 TS báo trên tần số 7903KHz là vớt được 4 người còn sống ở trên thúng chai của tàu BTh 97478 TS, tại tọa độ: 10o31N – 113o04E, cách vị trí cuối cùng của tàu cá bị nạn khoảng 242 hải lý về hướng Đông – Đông Bắc. 4 người được cứu sống đều trú TP Phan Thiết (Bình Thuận), và sức khỏe yếu nhưng dần ổn định.

Sau khi lên tàu, các lao động kể lại lúc đầu trên thúng có 7 người, nhưng có 3 người bị chết trong quá trình thúng trôi dạt trên biển nên các lao động phải để lại thi thể các nạn nhân xuống biển. Riêng 8 thuyền viên còn lại trên 1 thúng chai (trong tổng số 15 thuyền viên bị sóng đánh chìm) hiện chưa rõ tung tích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo