Khoảng 5 giờ ngày 3-2, ông Trương Văn Thống (ngụ xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nghe tiếng trẻ em khóc phía trước nhà nên ra kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong một chiếc thùng carton.

Bỏ rơi trẻ sơ sinh kèm thư... mong con thông cảm cho mẹ - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi khoảng 7 ngày tuổi

Bên trong thùng giấy, ngoài một số đồ sơ sinh còn có một lá thư ngắn, được cho là của người mẹ để lại, với nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Sau khi nắm được thông tin, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã đã có mặt tại nhà ông Thống để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cháu bé. Qua quan sát, mọi người nhận định bé gái bị bỏ rơi này khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,2 kg.

Bỏ rơi trẻ sơ sinh kèm thư... mong con thông cảm cho mẹ - Ảnh 2.

Đồ sơ sinh kèm bức thư được cho là của người mẹ gửi lại

Hiện cháu bé đang được gia đình ông Thống chăm sóc và có ý định nhận làm con nuôi bởi vợ chồng ông cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con.

Công an xã Điện Hồng đã ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé. Nếu sau 1 tháng không có ai nhận thì địa phương sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi cho cháu bé.

Tr.Thường