Ngày 8-6, Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết đã xác định được đối tượng bỏ thuốc độc vào hệ thống trữ nước nhà chị Phạm Thị G. (43 tuổi; ngụ xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) là Lê Trọng Cư (39 tuổi; ngụ xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Bỏ thuốc độc vào bình nước uống để đầu độc gia đình người yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, sáng 7-6, chị Phạm Thị G. lấy nước từ bình lọc nước của gia đình để uống thì thấy đầu lưỡi bị tê, nước có mùi khó chịu. Thấy điều bất thường, chị G. liền kiểm tra bình lọc, bình thủy đựng nước, nước sử dụng cho vật nuôi trong gia đình thì đều thấy có màu xanh giống nhau nên thông báo mọi người trong gia đình không được sử dụng.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, chị G. thấy người mệt, khó thở nên được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Sự việc được gia đình báo cho Công an huyện Phù Mỹ.

Qua điều tra ban đầu, Công an huyện Phù Mỹ xác định nguồn nước có chất lạ nên triển khai truy tìm thủ phạm. Từ các thông tin mà chị G. và gia đình cung cấp, Công an huyện Phù Mỹ xác định đối tượng liên quan là Lê Trọng Cư, làm nghề thợ hồ. Bước đầu, Lê Trọng Cư đã nhận mình là thủ phạm bỏ thuốc độc tại nhà chị G.

Được biết, chị Phạm Thị G. đã ly hôn, hiện sống với cha ruột. Một số người dân cho rằng Lê Trọng Cư và chị G. có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên Cư ra tay đầu độc.

Vụ việc đang được Công an huyện Phù Mỹ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Anh