Sáng 1-6, tại Trường trung học cơ sở Dịch Vọng (Hà Nội) đã phát động chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát động. Tham dự chương trình có ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam… cùng toàn thể các thầy cô cùng các em học sinh trường THCS Dịch Vọng, trẻ em làng SOS Hà Nội.

Video clip phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.

Bên cạnh đó, vận động nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại trẻ em, tố giác hành vi, trường hợp xâm hại trẻ em cho các cơ quan có chức năng, thẩm quyền bảo vệ trẻ em cho đến truyền thông.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em, cho biết: "Việc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em không thể giao phó, trông chờ vào trách nhiệm và nỗ lực của một vài bộ, ngành mà cần có sự thực hiện trách nhiệm cụ thể và sự phối hợp đồng bộ của các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, gia đình, nhà trường và mỗi người dân. Nói cách khác là, để con em chúng ta không bị xâm hại thì cần có sự chung tay với trách nhiệm cụ thể theo quy định của pháp luật; cần sự quan tâm".

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, kêu gọi: "Trong tháng hành động vì Trẻ em năm nay, chúng ta hãy tư duy lại về đất nước và thế giới sau đại dịch Covid-19, nơi mà trẻ em cảm thấy an toàn và có thể phát triển tối đa, không bị xâm hại, bạo lực và bóc lột"

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động:

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 2.

Toàn cảnh chương trình tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 3.

Tại chương trình có triển lãm những bức tranh do các em trường THCS Dịch Vọng vẽ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 4.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 5.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 6.

Có rất nhiều banner, khẩu hiệu kêu gọi vận động nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại trẻ em

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 7.

Hơn 500 em trường THCS Dịch Vọng và các trẻ em làng SOS Hà Nội tham gia sự kiện

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 8.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em, tại chương trình

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 9.

Thông điệp trên quạt của các em học sinh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 10.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 11.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động chương trình nói không với xâm hại trẻ em - Ảnh 12.
Ngô Nhung