Bệnh viện (BV) Việt - Đức (Hà Nội) chiều 24-5 cho biết bệnh nhân Hồ Sỹ  Nam  (SN 1984, ngụ xã Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đang được cấp cứu tại đây trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, đa chấn thương.

Anh Nam là tài xế xe ben trong vụ tai nạn tàu hỏa tông ô tô nghiêm trọng tại Thanh Hóa khiến 11 người thương vong.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng: Tài xế xe ben đang hôn mê - Ảnh 1.

Tài xế xe ben Hồ Sỹ Nam đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội)

Bác sĩ Nguyễn Hải  Nam  cho biết, bệnh nhân Hồ Sỹ  Nam được chuyển đến BV khoảng 8 giờ 30 sáng 24-5 trong tình trạng hôn mê, đa chấn thương. Qua chụp cắt lớp có chảy máu ngoài màng não nên phải theo dõi sát. Tiên lượng bệnh nhân rất nặng.

Với 2 nạn nhân khác của vụ tai nạn đường sắt được đưa vào cấp cứu tại đây, có 1 bệnh nhân bị thương ở vùng thắt lưng và đã được khâu và được chuyển lên Khoa Tiêu hóa. Bệnh nhân còn lại cũng là hành khách đi trên tàu, vì có chấn thương cột sống nên đã được các bác sĩ chuyển vào Khoa Cột sống của BV để điều trị.

Tài xế xe ben Hồ Sỹ Nam đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội)

Ông Hồ Sỹ Thành (anh trai tài xế  Nam) cho biết anh  Nam  lái xe hơn 10 năm nay. Chuyến xe xảy ra tai nạn, anh  Nam  đang dùng xe gia đình chở đá thuê cho công ty từ Nghệ An ra Thanh Hóa. Tài xế  Nam  thường xuyên có những chuyến xe đi thông từ đêm tới sáng.

Được biết, vợ chồng anh  Nam  sinh được 3 người con. Từ khi xảy ra vụ tai nạn tới nay, anh em của anh  Nam  đều ra BV Việt - Đức nên chưa làm việc với cơ quan chức năng cũng như chưa vào hiện trường.

* Sáng 24-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) thăm, động viên và chia sẻ với thân nhân của các nạn nhân đã tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Thanh Hóa. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tàu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng: Tài xế xe ben đang hôn mê - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Thanh Hóa

Kể lại giây phút kinh hoàng với đoàn công tác, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu (ở Vĩnh Phúc) cho biết anh và gia đình ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn, được đưa vào điều trị, theo dõi tại BV Đa khoa huyện Tĩnh Gia. Anh Giàu bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại BV. May mắn vợ và con nạn nhân không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này.

Theo thông tin từ Uỷ ban Quốc gia về an toàn giao thông, ngoài 2 nạn nhân tử vong, hiện đã có 2 nạn nhân nặng được chuyển ra BV Việt - Đức (Hà Nội) và 3 bệnh nhân khác chuyển về BV Đa khoa  Vinh (Nghệ An) điều trị.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng: Tài xế xe ben đang hôn mê - Ảnh 3.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hoả có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định nguyên nhân, như khi xảy ra tai nạn, không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 24-5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang BKS tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú tông mạnh khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ tai nạn làm 2 người chết, 9 người bị thương. Xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Tai nạn đường sắt kinh hoàng: Tài xế xe ben đang hôn mê - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi người thân các nạn nhân

Tai nạn đường sắt kinh hoàng: Tài xế xe ben đang hôn mê - Ảnh 5.

2 tài xế tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày 24-5, lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa 2 thi thể ra ngoài. 9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu ở các BV Thanh Hóa, Nghệ An và Việt - Đức (Hà Nội).

D.Thu - Ảnh, video: CTV