Trong thư gửi tài xế Đinh Thành Trung, nhân viên lái xe thuộc Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết qua báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin đại chúng, được biết vào hồi 15 giờ 30 ngày 19-2, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung điều khiển đang dùng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy khỏi cây xăng - Ảnh 1.

Hiện trường lúc xe bồn đang cháy

Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng anh Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng.

Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu rõ.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

"Tôi cũng mong rằng, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ.

Văn Duẩn