Bộ Tài chính hôm nay 28-2 cho biết đã có văn bản gửi tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc một số công chức KBNN thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Bộ trưởng Tài chính yêu cầu xử nghiêm vụ phó giám đốc kho bạc đi lễ giờ hành chính - Ảnh 1.

Hình ảnh một số công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ chùa trong giờ hành chính - Ảnh cắt từ clip

Văn bản nêu rõ ngày 27-2-2018, chương trình thời sự truyền hình VTV1 lúc 19 giờ có đưa tin về việc một số công chức KBNN TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đi lễ chùa trong giờ hành chính. 

Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau: Việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21-2-2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Văn bản số 173/TB-BTC ngày 22-2-2018 về việc triển khai các nhiệm vụ được giao tại Công điện số 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tổng giám đốc KBNN khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo bộ trưởng Bộ Tài chính. Phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống KBNN thực hiện nghiêm túc Công điện số 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 173/TB-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai các nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.

Theo phản ảnh, sáng 26-2, có một số cán bộ, nhân viên KBNN TP Nam Định đi lễ đền Trần (Nam Định) trong giờ hành chính. Danh tính của những người này được phát hiện qua bài văn khấn được đọc trên loa, bao gồm tên và chức danh cụ thể của 2 phó giám đốc, kế toán trưởng cùng toàn thể cán bộ nhân viên KBNN TP Nam Định.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết liên quan đến sự việc này, có khả năng cả ban lãnh đạo KBNN TP Nam Định sẽ bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ vi phạm. Trên cơ sở đó, các cá nhân, tập thể liên quan sẽ phải nhận các hình thức kỷ luật theo quy định.

T.Hà