Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 giúp nhân dân xã Cương Gián lợp lại mái nhà do bão làm hư hại

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, ngày 18-9 tại xã Cương Gián, đã xuất hiện lốc xoáy khiến 119 hộ dân bị tốc mái nhà và nhiều cây xanh gẫy đổ.

Trước tình hình trên, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã cùng với các ban ngành đoàn thể địa phương và lực lượng đóng quân trên địa bàn tiến hành khắc phục, sửa chữa, lợp lại mái nhà, bốc xếp gạch ngói đổ nát, quét dọn vệ sinh sân trường, phòng học, cắt tỉa, trồng lại cây xanh bị gẫy đổ, khơi thông công thoát nước, vệ sịnh đường làng, sửa chữa các vật dụng hư hỏng của các hộ dân thuộc 6 thôn và Trường THCS xã Cương Gián.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 2.

Hải đội 102 giúp dân dọn dẹp sau bão

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 đã quyên góp ủng hộ trao tặng 120 kg gạo và 15 thùng mì tôm hỗ trợ cho các gia đình chính sách, khó khăn bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5 - Ảnh 3.

Hải đội 102 tặng gạo và mì tôm cho hộ gia đình bị thiệt hại

Ông Nguyễn Xuân Quý (ngụ thôn Song Hồng) chia sẻ: "Cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 bằng trách nhiệm và tình cảm của mình đã dành cho gia đình tôi cả về vật chất cũng như công sức sửa lại mái nhà để chúng tôi sớm ổn định cuộc sống, lao động sản xuất!".

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 5

Tin, ảnh, clip: Mạnh Thường